Previous Question (മുൻവർഷത്തെ ചോദ്യങ്ങൾ)

  1. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രാചീന നാണയമായി കണക്കാക്കുന്നത്
    Ans : രാശി
  2. സാമൂതിരിമാരുടെ നാണയം
    Ans : വീരരായൻ പുതിയ പണം
  3. തിരുവിതാംകൂർ രാജാക്കന്മാരുടെ നാണയo
    Ans : അനന്തരായൻ പണം
  4. എളങ്ങല്ലൂർ സ്വരൂപം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്
    Ans : ഇടപ്പള്ളി
  5. പിണ്ടിനവട്ടത്തു സ്വരൂപം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്
    Ans : പറവൂർ
  6. അരങ്ങോട്ട് സ്വരൂപം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്
    Ans : വള്ളുവനാട്
  7. തരൂർ സ്വരൂപം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്
    Ans : പാലക്കാട്
  8. ഇന്ത്യയിൽ യൂറോപ്യൻമാർ നിർമ്മിച്ച ആദ്യത്തെ കോട്ട
    Ans : മാനുവൽ കോട്ട (1503), കൊച്ചി
  9. മാനുവൽ കോട്ട പണികഴിപ്പിച്ചത്
    Ans : അൽബുക്കർക്ക്
  10. പള്ളിപ്പുറം കോട്ട, വൈപ്പിൻ കോട്ട, ആയ കോട്ട എന്നീ പേരുകളിൽ അറിയപ്പെട്ട കോട്ട
    Ans : മാനുവൽ കോട്ട

Leave a Reply

%d bloggers like this: