PSC previous questions (പി എസ് സി മുൻവർഷത്തെ ചോദ്യങ്ങൾ)

  1. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗ്രാമ ഹരിതസംഘം രൂപീകരിച്ചത് എവിടെ ?
    Answer: മരുതിമല – കൊല്ലം
  2. സ്വദേശാഭിമാനി പത്രം തിരുവനന്തപുരത്തു നിന്നും പ്രസിദ്ധീകരണം ആരംഭിച്ച വർഷം?
    Answer: 1907
  3. ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം നേടിയ ആദ്യ കേരളീയന്‍?
    Answer: ജി.ശങ്കര കുറുപ്പ്
  4. മലബാർ സിമൻറ് ഫാക്ടറി സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
    Answer: വാളയാർ (പാലക്കാട്)
  5. മയ്യഴിപ്പുഴയുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം?
    Answer: വയനാട്
  6. ഇടുക്കി ജലവൈദ്യുത പദ്ധതിയുടെ നിർമ്മാണത്തിന് ഇന്ത്യയെ സഹായിച്ച രാജ്യം?
    Answer: കാനഡ
  7. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ കമ്പ്യൂട്ടർവത്കരന്ന പഞ്ചായത്ത്?
    Answer: വെള്ളനാട് (തിരുവനന്തപുരം)
  8. കേളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ നാളികേരം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല?
    Answer: കോഴിക്കോട്
  9. കേരളത്തിൽ ജനസാന്ദ്രത ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ജില്ല?
    Answer: ഇടുക്കി (ച. കി. മീ. 254)
  10. ‘ കേരള സ്കോട്ട് ‘ എന്നറിയപ്പെട്ടത് ആരാണ്?
    Answer: സി.വി.രാമന്പിളള
  11. പഴശ്ശി വിപ്ലവത്തിന് നേതൃത്വം നല്കിയ രാജാവ്?
    Answer: കോട്ടയം കേരള വർമ്മ പഴശ്ശിരാജാ
  12. ആദ്യ ജൈവ ജില്ല?
    Answer: കാസർഗോഡ്
  13. അഖില തിരുവിതാംകൂർ മുസ്ലീം മഹാജനസഭ സ്ഥാപിച്ചതാര്?
    Answer: വക്കം അബ്ദുൾ ഖാദർ മൗലവി
  14. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പോസ്റ്റോഫീസ് ഉള്ള ജില്ല?
    Answer: തൃശൂർ
  15. കോഴിക്കോട് ഭരണാധികാരികൾ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?
    Answer: സാമൂതിരിമാർ

Leave a Reply

%d bloggers like this: