History of kerala(കേരള ചരിത്രം)

  1. കേരളത്തിൽ ഉണ്ടായിരുന്ന പ്രധാന ജൈനമത ക്ഷേത്രം
    Ans: തൃക്കണ്ണാ മതിലകം
  2. പഴയ കുടിയാനെ ഒഴിവാക്കി പുതിയ ആൾക്ക് ഭൂമി നൽകുന്ന ഏർപ്പാട്
    Ans: മേൽചാർത്ത്
  3. കൃഷ്ണഗീഥിയിൽ നിന്നും ഉടലെടുത്ത കലാരൂപം
    Ans: കൃഷ്ണനാട്ടം
  4. കന്യാകുമാരിയിൽ വട്ടക്കോട്ട നിർമ്മിച്ചത്
    Ans: മാർത്താണ്ഡ വർമ്മ
  5. കേരള ചൂഢാമണി എന്നറിയപ്പെട്ട രാജാവ്
    Ans: കുലശേഖര ആൾവാർ
  6. ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസിൻറെ രചനയിൽ സഹായിച്ച ഗൗഡ സാരസ്വത ബ്രാഹ്മണർ
    Ans: രംഗ ഭട്ട്, അപ്പു ഭട്ട്, വിനായക ഭട്ട്
  7. പൊതിയിൽ മല ഇപ്പോൾ അറിയപ്പെടുന്ന പേര്
    Ans: അഗസ്ത്യകൂടം
  8. ശങ്കരാചാര്യർ ഭാരതത്തിൻറെ വടക്ക് സ്ഥാപിച്ച മഠം
    Ans: ജ്യോതിർമഠം (ബദരീനാഥ്)
  9. കേരള ചരിത്രത്തിലെ സുവർണ്ണ കാലഘട്ടം
    Ans: കുലശേഖര ഭരണകാലം
  10. നെടിയിരുപ്പ് സ്വരൂപത്തിൻറെ ആദ്യകേന്ദ്രം
    Ans: ഏറനാട്
  11. ആധുനിക മാമാങ്കം നടന്ന വർഷം
    Ans: 1999
  12. നമഃ ശിവായ എന്ന് ആരംഭിക്കുന്ന ശാസനം
    Ans: വാഴപ്പള്ളി ശാസനം
  13. പ്രാചീന കാലത്ത് പാലൈ എന്ന് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്
    Ans: മണൽ കലർന്ന പാഴ്പ്രദേശം
  14. തമിഴ് വ്യാകരണത്തെപ്പറ്റി പ്രതിപാദിച്ച സംഘം കൃതി
    Ans: തൊൽക്കാപ്പിയം
  15. ഓടനാട്‌ എന്നറിയപ്പെട്ട സ്ഥലം
    Ans: കായംകുളം

Leave a Reply

%d bloggers like this: